TƯ VẤN DU HỌC DU HỌC ÚC HỌC ĐẠI HỌC Ở ÚC

HỌC ĐẠI HỌC TẠI ÚC

SYDNEY-STUDY-ABROAD-facebook

Đào tạo nghề/ cao đẳng: Thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế không chỉ vì chất lượng cao, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế mà còn cơ hội việc làm lâu dài tại Úc. Học sinh có thể bắt đầu khóa học này từ khi hoàn tất chương trình trung học cơ sở. Chương trình cao đẳng, cao đẳng dạy nghề gồm những khóa học rất thiết thực như: Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, nghiệp vụ kế toán, kỹ thuật xây dựng, công nghệ thông tin, nghệ thuật làm tóc, nấu ăn…Nhiều trường cao đẳng liên kết với đại học đào tạo chương trình chuyển tiếp để lấy bằng cử nhân.

Đại học và sau đại học: Đại học và sau đại học là bậc đào tạo cao nhất tại Úc. Với 38 trường đại học công và 2 trường đại học tư, các trường đại học Úc đào tạo theo hướng đa ngành nên quy mô của các trường đại học Úc rất lớn và đáp ứng tất cả nguyện vọng học tập của sinh viên. Năm học bắt đầu vào cuối tháng 2 và kết thúc vào đầu tháng 11, được chia làm hai học kỳ, mỗi học kỳ 15 tuần, kỳ nghỉ hè kéo dài 3 tháng. Hạn nộp đơn đăng ký nhập học hàng năm thường vào tháng 10. Sinh viên sau khi kết thúc niên học tại Việt nam vào tháng 5-6 có thể bắt đầu vào học kỳ 2 (tháng 7) của chương trình đại học/sau đại học tại Úc.

Điểm khác biệt rõ nhất giữa các trường ĐH Úc và ĐH Việt Nam là ngành đào tạo: các trường ĐH Úc đào tạo đa ngành trong khi mỗi trường ĐH ở Việt Nam đào tạo giới hạn về ngành nghề. Ngành học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế là kinh doanh, quản lý và kinh tế. Hơn một nửa số lượng sinh viên quốc tế đăng ký các ngành học này, sau đó là các ngành nhân văn, khoa học xã hội, kỹ sư và khảo sát.